HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 28/04/2023 09:38 82 0
Đồng chí Phạm Văn Quang phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho đ/c Nguyễn Minh Thái tại hội nghị tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH


Tốt nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Năm 2010, chàng sinh viên Nguyễn Minh Thái được nhận về công tác tại Ban Dân Vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên. Là một công chứ trẻ trong Ban, trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ được giao, bản thân Thái luôn tích cực, tự giác học hỏi nâng cao kiến thức về lý luận chính trị và chuyên môn. Học hỏi qua quá trình làm việc, kinh nghiệm từ các đồng chí, đồng nghiệp, chủ động nghiên cứu và hết sức cố gắng cùng các đồng nghiệp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bản thân luôn tự giác rèn luyện, tu dưỡng, có tinh thần trách nhiệm cao trong vận động cán bộ, công chức, đảng viên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hằng năm có bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Trong công việc cũng như cuộc sống đời thường Thái luôn có thái độ cầu thị, công tâm, khách quan, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có trách nhiệm với công việc; linh hoạt, sáng tạo và chủ động phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có thái độ đúng mực và phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực, đáp ứng yêu cầu của cơ quan trong thực thi nhiệm vụ của mình.

Trong sinh hoạt luôn thẳng thắn, đúng mực, chân thành, đoàn kết và nhận được sự tín nhiệm của cán bộ, công chức đoàn viên trong cơ quan.

Với vai trò là chuyên viên công tác tại Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước và các hội: hằng năm, Thái đều hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch công tác, của phòng, của cơ quan, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiến độ. Đặc biệt trong năm 2022: Nguyễn Minh Thái đã tham mưu cho lãnh đạo Ban trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành 08 văn bản liên quan đến công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở ban hành 13 văn bản hướng dẫn, triển khai thực hiện quy chế dân chủ; tham mưu tổ chức kiểm tra, đánh giá việc thực hiện quy chế dân chủ tại 03 địa phương, đơn vị gồm: Huyện Đồng Hỷ, Sở Công Thương và Sở Kế hoạch và Đầu tư; tổ chức khảo sát tình hình thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đối với 27 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; khảo sát việc thực hiện pháp luật về dân chủ tại 09 huyện, thành phố; tham mưu cho lãnh đạo Ban ban hành 25 văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong hai năm 2021, 2022 Nguyễn Minh Thái đã có 2 sáng kiến được Ban Dân vận Tỉnh ủy công nhận: sáng kiến “Hướng dẫn đánh giá chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở các cấp”; sáng kiến “Giải pháp tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh”.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn. Nhiệm kỳ 2018 -2023 với cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan: Nguyễn Minh Thái đã thực hiện đúng vai trò, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đã cùng với BCH công đoàn chủ động phối hợp với Thủ trưởng cơ quan chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, trong đó tập trung chỉ đạo xây dựng, sửa đổi, bổ sung quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và cơ quan; các quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, người lao động, tiết kiệm chi để tăng thu nhập cho anh em… góp phần tích cực tham gia thực hiện cải cách hành chính, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãnh phí tại cơ quan. Tham mưu BCH Công đoàn đề xuất với chi bộ, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức gặp mặt, ôn truyền thống và tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan. Trong Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động: Thái đã cùng với tập thể BCH Công đoàn BCH Công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với cơ quan triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, từ thiện; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, các cuộc thi do công đoàn cấp trên phát động… từ đó góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ CBCC, đoàn viên công đoàn.

Với những kết quả trên Nguyễn Minh Thái đã được xếp loại Công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và năm 2022. Trong năm 2022, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận; Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh .

Tại hội nghị tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua giai đoạn 2018 -2023. Nguyễn Minh Thái vinh dự được Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây