Đang quét sân, chạy vội ra kịp cứu bé gái chìm dưới sông

Thứ hai - 03/06/2024 23:13 39 0

Đang quét sân, chạy vội ra kịp cứu bé gái chìm dưới sông

https://tuoitre.vn/dang-quet-san-chay-voi-ra-kip-cuu-be-gai-chim-duoi-song-20240527122241504.htm

Đang quét sân thì nghe tiếng kêu cứu, anh Phúc chạy nhanh ra bờ sông, rồi nhảy ùm xuống cứu bé gái 7 tuổi đã chìm dưới sông, chỉ còn màu đen của tóc và xoáy nước.

Anh Phạm Văn Phúc vừa sửa điện thoại, vừa kể lại việc cứu cháu bé 7 tuổi thoát khỏi đuối nước - Ảnh: HOÀNG TÁO

Anh Phạm Văn Phúc vừa sửa điện thoại, vừa kể lại việc cứu cháu bé 7 tuổi thoát khỏi đuối nước - Ảnh: HOÀNG TÁO

Trưa 27-5, ông Hoàng Đức Anh - phó chủ tịch UBND phường Đông Giang (TP Đông Hà, Quảng Trị) - xác nhận trên địa bàn vừa có sự việc một thanh niên kịp thời cứu bé gái 7 tuổi đuối nước. Hiện, địa phương đang hoàn thiện thông tin, hồ sơ để kịp thời động viên, biểu dương người tốt việc tốt.

Nghe tiếng cứu, không kịp suy nghĩ mà nhảy ùm xuống sông

Trưa 27-5, cửa hàng sửa điện thoại của anh Phạm Văn Phúc (32 tuổi, trú khu phố 1, phường Đông Thanh, TP Đông Hà) tấp nập người ra vào sửa điện thoại. Vừa liền tay sửa điện thoại cho khách, anh Phúc vừa kể lại câu chuyện cứu người 2 hôm trước.Khoảng 17h hôm 25-5, anh Phúc đang quét sân trước nhà thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ sông Hiếu, ngay trước mặt cửa hàng điện thoại của anh ở đường Hoàng Diệu. Anh chạy nhanh qua bên kia sông, nhìn xuống mặt sông thì thấy xoáy nước và một búi tóc màu đen.

"Tôi nhảy liền xuống sông cứu cháu bé, không kịp suy nghĩ gì. Lúc đó, nước chảy xiết, đục ngầu vì hôm trước trời mưa to. Cháu bé đã chìm dưới sông cỡ một gang tay", anh Phúc kể.

Từ bờ ra vị trí cháu bé gặp nạn là 3m, anh Phúc nhanh chóng quàng tay qua bụng cháu nâng người nổi lên mặt nước. Vị trí gặp nạn là vực sâu vì đoạn bờ sông đã được chỉnh trang làm bờ kè, không còn bờ sông tự nhiên.

"Cháu bé bất tỉnh nhưng còn thở, nên tôi đưa cháu lên mặt nước cho cháu thở. Từ khi nghe tiếng kêu cứu đến lúc đưa cháu lên bờ cỡ khoảng 2 phút thôi", anh Phúc nói thêm, nếu muộn một chút thì chưa chắc đã kịp.

Sau khi đưa nạn nhân lên bờ, một người khác đã hỗ trợ sơ cấp cứu, rồi người nhà đưa cháu đến bệnh viện.

Anh Phúc cho hay: "Lúc đó có hơi mệt một xí, nhưng cứu được cháu thì vui mừng, chứ không nghĩ gì nhiều".Anh Phúc cứu cháu bé 7 tuổi bị đuối nước hôm 25-5 

 

Tác giả bài viết: Nguồn sưu tầm

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây