GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 17/02/2023 08:16 80 0
Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Trong những năm học qua, thầy và trò trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong đó điển hình là thầy giáo Nguyễn Văn Tiến - Bí thư chi đoàn cơ quan, giáo viên, tổ trưởng công đoàn Khoa Điện.
GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Làm việc với thầy giáo Nguyễn Văn Tiến, mọi người cảm nhận được tình yêu thương mà thầy luôn dành cho học sinh, sinh viên. Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào, thầy cũng đều dành sự ưu tiên  nhất cho học sinh, sinh viên. Thầy cũng rất năng động trong công tác tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh sinh viên, hướng học sinh sinh viên đến những hoạt động thiết thực, lành mạnh qua đó giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

   Là một giáo viên khoa Điện, thầy Nguyễn Văn Tiến luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Thầy sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc của khoa, của trường đều được thầy giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được thầy dần dần tháo gỡ. Thầy còn là một người táo bạo, dám nghĩ dám làm, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi. Thầy là tấm gương đối với giáo viên trẻ và học sinh, sinh viên bằng những việc làm cụ thể nhất, gắn với hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh, sinh viên như lên lớp đúng giờ, trong lớp khuyến khích học sinh tích cực học tập, không để thời gian trôi qua một cách vô ích. Theo cách làm của thầy, việc làm theo Bác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, là những việc làm thường ngày của mỗi người.

        Với suy nghĩ, hành động, việc làm của mình, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến xứng đáng là tấm gương sinh động trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây