HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 24/03/2023 09:28 86 0
Hội LHPN xã Lộc An trong những năm qua có rất nhiều tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh”. Trong các cá nhân tiêu biểu đó nổi bật có chị Phạm Thị Dung - sinh năm 1962  hiện là Hội viên chi hội PN ấp 4 xã Lộc An. Năm 2009 chị tham gia vào hội đến nay đã được 11 năm. Với lòng nhiệt tình tâm huyết với các phong trào của Hội chị luôn là người đi đầu, tiên phong trong các hoạt động do Hội cấp trên cũng như PN ấp tổ chức .
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Năm 2000 gia đình chị chuyển từ miền Bắc vào ấp 4 - Lộc An sinh sống, thời  gian mới vào miền Nam lập nghiệp vợ chồng chị còn nhiều khó phải đi làm thuê làm mướn nuôi 04 người con đang tuổi ăn học. Cuộc sống vắt vả cũng không làm người phụ nữ nhỏ bé này chùn bước, vợ chồng chị không ngại khó, ngại khổ vừa đi làm thuê vừa chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình để có điều kiện lo cho các con ăn học. Đến nay gia đình chị đã vươn lên là hộ khá giả trong xã, 04 người con của chị thành đạt viên mãn; 02 người con gái đã lấy chồng và hiện sinh sống hạnh phúc tại TPHCM. 02 người con trai đều làm Công an, con trai lớn lập gia đình và làm việc tại Bình Dương, con trai út hiện đang là Công an huyện Lộc Ninh.

Xuống địa bàn khu dân cư ấp 4 nhắc tới gia đình chị Dung thì không ai là không biết, chị em không chỉ biết đến chị với vai trò là Hội viên tiêu biểu của chi hội mà còn biết đến chị là một nhà hảo tâm luôn sẵn sàng giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, đặc biệt là người già neo đơn ...
Năm 2019 con đường đất đỏ trước ngõ nhà chị được phê duyệt làm đường bê tông xi măng dài 1.800m, mỗi hộ gia đình phải đóng 11.500.000đ. Nhưng trên tuyến đường còn một vài hộ khó khăn không đóng được chị vận động chồng ủng hộ 10.000.000đ cho tổ để làm đường. Chưa hết chồng chị được bầu nằm trong tổ giám sát, sau khi tuyến đường làm xong được thanh toán tiền công nhưng vợ chồng chị  không nhận mà ủng hộ lại số tiền 2.5000.000đ cho tổ để thuê xe móc đất tấp vào 2 lề đường ngăn chống sói mòn vào mùa mưa, đồng thời chị vận động chị em trồng hoa 2 bên đường tạo cảnh quan môi trường xanh, sach, đẹp. Bên cạnh đó, chị ủng hộ khu dân cư 5.000.000đ để lắp camera tại ngã ba nhà văn hóa góp phần tích cực trong công tác phòng chống tội phạm tại khu dân cư.
        Tới nhà tâm sự với chị, chị chia sẽ việc làm thiện nguyện của chị luôn xuất phát từ cái tâm. Chị cũng trao đổi với các con của chị cố gắng vận động các mạnh thường quân ở mọi miền để ủng hộ khu dân cư trang bị cơ sở vật chất cho nhà sàn văn hóa của khu phố, đồng thời hỗ trợ vốn cho các hộ nghèo phát triển sản xuất nhằm thoát nghèo bền vững.
Hội LHPN xã Lộc An thật sự rất khâm phục người phụ nữ nhỏ bé, hiền lành, chất phác và có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn với người khác, góp phần công sức xây dựng khu dân cư ngày càng giàu đẹp.
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây