GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 27/01/2023 08:11 273 0
Trong những năm gần đây, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN)  xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng tích cực hưởng ứng và nhân rộng, góp phần thay đổi bộ mặt của nông thôn. Một trong những hội viên tiêu biểu trong phong trào đó là chị Nguyễn Thị Thắm – HVPN thôn 2, xã Đoàn Kết.
GƯƠNG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 Chị Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1983, hiện là Bí thư kiêm thôn trưởng thôn 2, xã Đoàn Kết, chị luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, tích cực tuyên truyền vận động người dân trong thôn chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động;  nhiệt tình, năng động trong việc vận động các nguồn lực để góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Từ năm 2020 đến nay, chị Thắm vận động nhân dân và các mạnh thường quân xây dựng mới được 03 cây cầu dân sinh, sửa chữa 01 cây cầu tại thôn 2 xã Đoàn Kết, tổng trị giá hơn 720 triệu đồng. Ngoài ra, chị còn vận động làm 01 tuyến đường bê tông 500m trị giá 400 triệu (trong đó nhân dân đóng góp 120 triệu).
Với vai trò là Bí thư kiêm thôn trưởng, chị còn là hội viên tiêu biểu của Chi hội phụ nữ thôn 2, luôn đi đầu trong các phong trào của Hội. Trong thôn, có nhiều chị em là dân tộc thiểu số sinh sống, chị đã tuyên truyền và vận động chị em tham gia sinh hoạt Hội, thường xuyên quan tâm tuyên truyền nâng cao kiến thức trong việc tổ chức cuộc sống gia đình; hướng dẫn chị em khó khăn làm ăn phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Nhờ đó,  kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số trong thôn ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên.
Với những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa và hiệu quả, chị Nguyễn Thị Thắm vinh dự được Tỉnh ủy Bình Phước tuyên dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây