HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 07/07/2023 09:59 81 0
Gương điển hình Chi hội trưởng phụ nữ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Hội LHPN phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường luôn nêu cao tinh thần tự giác học tập và làm theo Bác bằng những những việc làm thiết thực và ý nghĩa.
Điển hình như chị Ninh Thị Dân - Chi Hội trưởng Chi Hội phụ nữ khu phố Hưng Thịnh có 13 năm tham gia công tác Hội, với tấm lòng nhiệt huyết, các phong trào phụ nữ của chi hội chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Hội cấp trên đánh giá cao. Không chỉ nhiệt tình trong công tác hội, chị Dân còn có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động từ nhân đạo, từ thiện. Được biết, tại thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, chị đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch; vận động gia đình, người thân đóng góp tặng 110 suất quà trị giá 41.000.000đ và hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường; hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chị đã hỗ trợ 1 máy điện thoại thông minh trị giá 2.000.000đ cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 17 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 5.950.000đ. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu”, chị cùng Câu lạc bộ “Phụ nữ yếu thế” nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi với số tiền 3.000.000đ.
Bên cạnh đó, chị tham mưu thành lập tổ múa dân vũ gồm 12 thành viên do chị làm Chủ nhiệm, đều đặn vào lúc 14 hàng ngày, tập hợp, hướng dẫn các chị, em trong đội dân vũ luyện tập, đồng thời thường xuyên lồng ghép các buổi sinh hoạt định kỳ của CLB “5 không, 3 sạch” và tổ dân vũ, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn hội viên trong chi hội cài đặt phần mềm ứng dụng “Bình Phước Today”, thường xuyên lồng ghép tuyên truyền vận động chị em phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan, không gian an toàn xanh – sạch – đẹp, trồng được 400m đường hoa trước nhà văn  khu phố góp phần cùng với chính quyền địa phương xây dựng đô thị văn minh.
Những việc làm thiết thực, cụ thể của chị Dân đã tạo nên hình ảnh đẹp của người phụ nữ, qua đó lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa góp phần tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.
 
Chị Ninh Thị Dân (áo vàng) hướng dẫn hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng
“Bình Phước Today”
 
Chị Ninh Thị Dân (ở giữa, áo xanh) tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn


 
Tổ chức sinh hoạt định kỳ CLB “5 không 3 sạch”, tổ múa dân vũ
 
Tổ múa dân vũ tham gia biểu diễn tại các hoạt động của Hội LHPN phường tổ chức

 
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây