Tuổi trẻ Phước Kim - Thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ cho Đoàn viên Thanh niên (Tác phẩm: Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 20/06/2022 05:02 409 0
Vào ngày 17/6/2022, Đoàn xã Phước Kim tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ - Tác phẩm Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh.
Trao đổi về tác phẩm, ĐVTN giới thiệu: Cuốn sách cho ta cái nhìn khác về chủ tịch Hồ Chí Minh, kiên cường, bất khuất, nhạy bén, mang tầm vóc của một vĩ nhân. Tìm hiểu tác phẩm, ta cũng hiểu hơn về cuộc đời cách mạng của Bác, Bác phải chịu những sự khó khăn lớn hơn rất nhiều sự thiếu thốn về mặt vật chất. Ta có thể thấy tâm trạng uất ức khi bị Quốc tế cộng sản làm khó liên tục, đây được coi là giai đoạn khó khăn nhất khi Quốc tế cộng sản đã hiểu lầm những củ trương của Bác. Ta cũng có thể thấy sự khó khăn ở trong ngục tù, nơi Bác viết ra tác phẩm       “ Nhật ký trong tù”, cũng thấy được cuộc đời cách mạng phải trốn tránh, di chuyển khó khăn và đặc biệt là giác ngộ tư tưởng cho người dân.

Hoạt động này mang ý nghĩa sâu sắc tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong ĐVTN xã, thu hút gần 50 ĐVTN trên địa bàn xã tham gia.
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Phước Kim

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây