Tuổi trẻ Phước Đức - Thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ cho Đoàn viên Thanh niên (Tác phẩm: Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 11/04/2022 04:21 233 0
Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Phước Đức tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ - Tác phẩm Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh
Tại buổi sinh hoạt, Đoàn xã đã giới thiệu về tác phẩm “Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh”. Tác phẩm viết về chặng đường gian nan và đầy gian khổ của Bác ra đi tìm đường cứu nước. Mỗi tác phẩm về Bác Hồ thường chọn cho mình một giai đoạn có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với sự lựa chọn của Bác, giai đoạn thời niên thiếu theo cha vào Huế và sau đó là quyết định sang trời Tây để ra đi tìm đường cứu nước được nhiều tác phẩm đề cập đến nhiều nhất. Tuy nhiên, để có cái nhìn toàn cảnh và chi tiết đến từng sự kiện như Mai Văn Bộ đã làm thì quả thật rất hiếm. Sách viết về con đường cứu nước của Bác Hồ từ năm 1911 - khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành lên chiếc tàu viễn dương Pháp đi về phương Tây. Đến nước Pháp, Bác thành lập Hội người Việt Nam yêu nước và thảo Yêu sách 8 điểm, xuất bản tờ báo Le Paria (Người cùng khổ). Người đã tham gia và sáng lập Đảng Cộng sản Pháp. Rời Paris sang Liên Xô, tham dự Đại hội 5 của Quốc tế Cộng sản, Bác đọc tham luận về vấn đề giải phóng dân tộc và thuộc địa... rồi lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành chính quyền, thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào năm 1945.
Buổi sinh hoạt thu hút được gần 30 bạn Đoàn viên thanh niên tham gia, cùng nhau thảo luận và đưa ra quan điểm của mình về cuốn sách.
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Phước Đức

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây