Tuổi trẻ Phước Thành - Thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ cho Đoàn viên Thanh niên (Tác phẩm: Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 18/07/2022 04:50 445 0
Vào ngày 15/7/2022, Đoàn xã Phước Thành tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ - Tác phẩm Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh.


“Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh” Khắc họa những tư duy chính trị sắc bén và khó khăn đặc biệt; không hẳn là tác phẩm văn học mà thiên về nghiên cứu nhiều hơn. Bởi vậy, trong khi đa số các tác phẩm về Bác chọn viết về những mẩu chuyện giản dị, gần gũi khắc họa chủ yếu tính cách giản dị, cả đời vì nước vì dân, rất dễ hiều dễ nhớ; thì tác phẩm này lại chọn lọc những sự kiện rất ít được độc giả biết đến, hoặc quan tâm đến để viết. Điển hình như sự kiện Bác Hồ viết bản Yêu sách của nhân dân An Nam, các hoạt động của Bác trong các hội nhóm như hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức, Nguyễn Ái Quốc còn thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt ở Câu lạc bộ Faubourg (Câu lạc bộ ngoại ô)...
Đây là hoạt động ý nghĩa thu hút các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia, cùng nhau thảo luận và đưa ra quan điểm của mình về cuốn sách.
 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Phước Thành

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây