Tuổi trẻ Phước Chánh - Thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ cho Đoàn viên Thanh niên (Tác phẩm: Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh)

Thứ hai - 12/09/2022 06:56 312 0
Ngày 10tháng 9 năm 2022, Đoàn xã Phước Chánh tổ chức sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên, thảo luận về các cuốn sách viết về Bác Hồ - Tác phẩm Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh.
Tại buổi sinh hoạt, Đoàn xã đã giới thiệu về cuốn sách “Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh”: Ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đi lên một chiếc tàu viễn dương Pháp để đi sang phương Tây, tìm ra con đường giải phóng dân tộc mình khỏi ách áp bức bóc lột. Bước ngoặt cho lịch sử Việt Nam bắt đầu từ đây. Gian nan sống, học tập, quan sát xã hội phương Tây, Nguyễn Tất Thành đã có một cái nhìn khái quát về xã hội này và ý thức được một số vấn đề lớn của thời đại mình đang sống, để tìm ra được con đường đúng đắn cho dân tộc Việt Nam. Sự chuyển biến trong tư tưởng và nhận thức của Người khi Nguyễn Ái Quốc đọc được Dự thảo Luận cương của Lênin về các vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa. Người đã đưa ra được quan điểm của mình dựa trên cơ sở phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, phù hợp với tình hình thực tế Việt Nam;
Cuốn sách “Con đường vạn dặm của Hồ Chí Minh” là cuốn sách theo dạng hồi ký ghi lại hành trình tìm đường cứu nước và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ năm 1911 với 30 năm bôn ba, gian khổ ở nước ngoài đến năm 1946, giành được độc lập và tự do cho dân tộc.

Buổi sinh hoạt thu hút được gần 30 bạn Đoàn viên thanh niên tham gia, cùng nhau thảo luận và đưa ra quan điểm của mình về cuốn sách.
Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong ĐVTN xã; nâu cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc; có bản lĩnh, hoài bão, khát vọng cống hiến, vươn lên; phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần.
 
Tác giả bài viết: Đoàn xã Phước Chánh
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây