HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN VỀ MA TÚY TRONG THANH THIẾU NHI

Chủ nhật - 25/06/2023 10:23 111 0

HỘI NGHỊ NÂNG CAO NĂNG LỰC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN VỀ MA TÚY TRONG THANH THIẾU NHI

Ngày 24/62023, tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, Huyện đoàn Phước Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý và Công an huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực tuyên truyền phòng chống tệ nạn về ma túy trong thanh thiếu nhi.
Cùng với chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2023, tại xã Phước Đức, Huyện đoàn Phước Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý và Công an huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 150 cán bộ cơ sở của xã Phước Đức, cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Phước Sơn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các em thanh thiếu nhi đã được đội nghiệp vụ cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam tuyên truyền các kiến thức về Luật phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản thi hành; phổ biến kiến thức, cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu và nhận biết về người nghiện ma túy. Đồng thời, nêu rõ những tác hại khôn lường của từng loại ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy.

Hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, giúp cho học sinh, cán bộ, đoàn viên thanh niên có sự chuyển biến về nhận thức trong công tác phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Ảnh: Thăm hỏi, tặng quà cho người có uy tín
Song song với chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phước Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý và Công an huyện Phước Sơn đã đến hỏi thăm sức khỏe và tặng quà cho 04 già làng, người có uy tín trên địa bàn xã; tặng 01 suất quà cho CBCS Công an xã Phước Đức; tặng 20 suất quà cho cán bộ đoàn, hội cơ sở có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 suất quà cho trẻ em vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phước Đức.

Ảnh: Trao quà cho trẻ em vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phước Đức
Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở TM-XDLL-HC Công an tỉnh Quảng Nam đã trao sinh kế chăn nuôi cho 02 đoàn viên; mỗi đoàn viên được hỗ trợ 3 triệu đồng để mua gà/vịt giống, nhằm phát triển mô hình chăn nuôi ngay trong vườn nhà và phối hợp với Chi đoàn Công an huyện Phước Sơn triển khai Công trình “Hàng cây thanh niên” trồng 50 cây sao đen dọc tuyến đường tại thôn 1, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây