DUY TRÌ TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG QUÝ III

Thứ sáu - 25/08/2023 09:44 108 0
Thực hiện Chương công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Ban Thường vụ Huyện đoàn Phước Sơn tiếp tục duy trì vận hành hiệu quả Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn cơ sở trong quý III năm 2023.
DUY TRÌ TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG QUÝ III
Đẩy mạnh phong trào “Mỗi thanh niên một hành động ý nghĩa” thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác Đoàn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là thành viên Tổ công nghệ cộng đồng (CNSCĐ) cấp xã, thôn/tổ dân phố trên địa bàn huyện tham gia Hội nghị tập huấn trực tuyến Tổ công nghệ số cộng đồng do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức. Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Phạm Thị Ngọc Quyên đã truyền tải những thông tin cơ bản về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, và trang bị kiến thức về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiêm vụ của Tổ CNSCĐ. Bên cạnh đó, đoàn viên tham dự hội nghị được giới thiệu, hướng dẫn các ứng dụng, nền tảng giao tiếp với chính quyền như: Đăng ký dịch vụ công trực tuyến; Smart Quảng Nam; Tổng đài 1022; triển khai ứng dụng điện danh điện tử VNeID; nhận biết, phòng ngừa các hình thức lừa đảo trên không gian mạng.


Kết hợp với các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, hơn 20 đoàn viên, thanh niên là thành viên Tổ công nghiệm số cộng đồng đẩy mạnh hướng dẫn đoàn viên tiếp tục đăng nhập thông tin và tham gia kiểm tra Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
 
Để thuận tiện trong việc trao đổi, thông tin, tuyên truyền nhiều nhóm Zalo đã được thành lập, tại các thôn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục duy trì nhóm Zalo cộng đồng hoặc tận dụng các nhóm Zalo đã được thành lập sẵn của người dân để trao đổi, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại địa phương. Các nhóm Zalo đều có sự kết nối của các thành viên đầu mối, đảm bảo thông tin được tuyên truyền xuyên suốt và thống nhất.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây