ĐỒNG HÀNH VỚI THANH NIÊN TRONG KHỞI NGIHỆP, LẬP NGHIỆP

Thứ tư - 15/03/2023 09:29 82 0

ĐỒNG HÀNH VỚI THANH NIÊN TRONG KHỞI NGIHỆP, LẬP NGHIỆP

Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp là chương trình lớn của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, để đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên huyện Phước Sơn có nhu cầu, nguyện vọng làm kinh tế, lập nghiệp và khởi sự doanh nghiệp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phước Sơn cùng đoàn cơ sở đã có những giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” nhằm tạo điều kiện cho thanh niên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.
Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai thực hiện rộng khắp và ngày càng nâng cao về chất lượng. Từ phong trào đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên thanh niên. Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”, vào ngày 02/3/2023, tại xã Phước Xuân, Huyện đoàn đã tổ chức tập huấn “Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP” cho 30 đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn Phước Sơn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của đoàn viên, thanh niên để từ đó chủ động tư vấn, định hướng cho đoàn viên thanh niên. Qua thực tế cho thấy đoàn viên thanh niên còn hạn chế về kỹ năng, kiến thức, vốn sản xuất kinh doanh… Vì vậy, để đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, các cấp bộ trên địa bàn huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực, gắn với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị: Tiếp tục thành lập và phát huy vai trò của các tổ vay vốn, tổ tiết kiệm trong giúp đỡ thanh niên lập nghiệp; tăng cường tổ chức các hoạt động tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên; tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh niên và xã hội về học nghề, lập nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông; phối hợp tổ chức các điểm “Sàn giao dịch việc làm”...
Chương trình đã góp phần cổ vũ, định hướng và hỗ trợ thanh niên vươn lên trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp. Qua đó đã phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền và thực hiện thắng lợi đề án xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh hướng tới xây dựng quê hương huyện Phước Sơn ngày càng giàu đẹp.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây