NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN THỨ IV NĂM 2023 “THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN”

Thứ hai - 18/09/2023 06:34 161 0
Ngày CN Xanh lần thứ IV - năm 2023 trọng tâm triển khai Phong trào Chống rác thải nhựa với chủ đề “Chung tay hành động vì một Phước Sơn với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững”.
NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN THỨ IV NĂM 2023 “THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA THANH NIÊN”
Ảnh: Phát động trước giờ ra quân triển khai phần việc Ngày Chủ nhật xanh
Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ IV năm 2023 được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Phước Sơn đồng loạt ra quân vào ngày 17/9/2023. Đây là dịp tổng kết lại Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh năm 2023, tạo đà hướng đến những Ngày Chủ nhật xanh với nhiều sáng tạo, nhiều mô hình hay trong năm 2024.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phước Sơn chọn ra quân làm điểm tại thị trấn Khâm Đức nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tái chế, tái sử dụng các nguyên vật liệu nhựa... để sáng tạo các sản phẩm thủ công từ nhựa. Theo đó, Đoàn Thanh niên thị trấn Khâm Đức xây dựng mô hình “Làm lồng đèn Trung thu từ nhựa tái chế”  - Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên thị trấn Khâm Đức sáng tạo lồng đèn Trung thu thừ nhựa tại chế

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các xã tiếp tục triển khai các mô hình biến điểm rác thải thành vườn hoa; xóa những “điểm đen” rác thải thành “điểm sáng - xanh - sạch đẹp”; ập trung xây dựng các mô hình đường cây thanh niên, vườn cây thanh niên... gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên xã Phước Mỹ txây dựng các mô hình: gom vỏ chai nhựa để gây quỹ “Tiếp sức đến trường” nhằm kịp thời trao tặng quà, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi chúng ta biết giữ gìn màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình”.


https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=299609672826543&id=100083325379259&ref=embed_post

 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây