HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 08/09/2023 10:10 88 0
Thầy Dương Trọng Phúc – Tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức chuẩn mực với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi công dân, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người cán bộ, đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.

Qua thực hiện ” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có nhiều tấm gương sáng, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Chi bộ Trường Đoàn Lý Tự Trọng là thầy Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng.
 

Trải qua 12 năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh niên Thành phố, thầy luôn tận tâm, hết mình với công việc. Thầy đã có nhiều đóng góp cho công tác như: Trực tiếp tổ chức và chỉ đạo thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi trong nhiều năm liền, nhiều nội dung hiệu quả, sáng tạo đã được nhân rộng ở quy mô toàn quốc; Thường trực ban chỉ huy của nhiều chiến dịch tình nguyện cấp thành: Hoa phượng đỏ, Xuân tình nguyện và Mùa hè xanh trong nhiều năm; Xây dựng ý tưởng và tổ chức nhiều chương trình quy mô cấp khu vực, thành phố như: “Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, Những câu chuyện đẹp”, cuộc thi “Thực hiện ước mơ”, chương trình “Phỏng vấn thử  – Thành công thật”, chương trình “Gia sư áo xanh”, chương trình “Tuổi xanh tôi hát”, chương trình “Tiếng cười sinh viên”, chương trình “Chuyến xe âm nhạc”; Trực tiếp tham mưu xây dựng 2 đề án cấp thành cho Hội sinh viên thành phố: Đề án trang bị, bồi dưỡng kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên và đề án âm nhạc dân tộc học đường…

Dù ở cương vị nào, thầy cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ. Thầy Dương Trọng Phúc đã đạt được một số giải thưởng cao quý trong sự nghiệp của mình như: Giải nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi Khối Dân – Chính – Đảng năm 2018; Giải nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi TP. Hồ Chí Minh năm 2018; Giải ba khu vực phía Nam Hội thi Báo cáo viên giỏi do Ban Tuyên giáo Trung ương Tổ chức năm 2019; Giải khuyến khích Vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi do Ban Tuyên giáo Trung ương Tổ chức năm 2020. Đồng thời, thầy cũng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; được Công đoàn Cơ quan Thành Đoàn tuyên dương “Gương sáng đảng viên”. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy được Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương “Thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Với lòng nhiệt huyết trong sự nghiệp, thầy đã cống hiến hết mình công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội – Đội thành phố. Thầy xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên noi theo.

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Phòng Hành chính Tổ chức Trường Đoàn Lý Tự Trọng

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây