HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 18/08/2023 10:05 276 0
Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: đồng chí Đinh Huỳnh Văn Quý – Bí thư chi đoàn công an, cảnh sát khu vực phường Đạo Long.
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình dị với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có thể học theo, làm theo, để trở thành người cán bộ, đảng viên, người công dân tốt trong xã hội. Qua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều gương sáng với những hành động và việc làm rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những điển hình tiêu biểu ấy là đồng chí Đinh Huỳnh Văn Quý – Bí thư chi đoàn công an, cảnh sát khu vực phường Đạo Long.

    Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng, rèn luyện lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, vì nhân dân phục vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

    Thực hiện sáu lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân, Đồng chí Đinh Huỳnh Văn Quý luôn quán triệt sâu sắc ý nghĩa, toàn diện lời dạy của Bác trong suốt quá trình công tác cũng như không ngừng tu dưỡng, rèn luyện của bản thân. Đồng chí luôn xác định việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết, quan trọng và trách nhiệm và niềm tự hào của mỗi cá nhân. Bản thân đồng chí đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo Bác góp phần tô sáng thêm hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong lòng Nhân dân, qua đó góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

    Trong công tác chuyên môn là đồng chí là một người chiến sĩ thép, vững nghiệp vụ tích cực làm tốt công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm góp phần giữ vững giấc ngủ bình yên cho người dân, ổn định tình hình ANTT tạo điều kiện cho sự phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Trong 03 năm qua, đồng chí đã tham gia phối hợp lập hồ sơ đưa 02 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Chủ động phát hiện bắt giữ 02 đối tượng truy nã  trên địa bàn phường, vận động 01 đối tượng truy nã ra đầu thú. Bàn giao 01 đối tượng truy tìm cho Cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý. Chủ động tham mưu triệt phá 02 điểm đánh bạc trái phép được thua bằng tiền, xử lý 04 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy. Lập 02 hồ sơ, đề nghị áp dụng quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy theo nghị định 105/2021/NĐ-CP.

    Đối với nhân dân, đồng chí luôn lắng nghe, gần gũi và hết lòng hết sức phục vụ và giải quyết thỏa đáng các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Đồng chí đã vận động người dân đi làm CCCD trên địa bàn khu phố đạt trên 95%. Giúp đỡ những người già neo đơn, khó khăn được đi làm CCCD, vận động và đưa máy làm CCCD về tận nhà làm cho các trường hợp người bị bệnh nặng không có khả năng đi lại. Thực hiện hoàn thành tốt tất cả các chỉ tiêu trên cổng dịch vụ công. Chủ động tham mưu Ban chỉ huy công an phường triển khai đề án 06 của chính phủ đến với mọi người dân. Tham mưu thành lập 01 mô hình điểm chữa cháy công cộng tại địa bàn khu phố 2 được sự đồng tình cao của nhân dân và sẽ tiến hành mở rộng mô hình trên khắp các điểm ở địa bàn khu phố. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện việc tuyên truyên tuyền nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc về công tác phòng chống dịch, phối hợp giám sát theo dõi công dân từ vùng dịch về địa phương. Phối hợp vận động các mạnh thường quân lắp thêm 04 mắt camera trên tuyến đường Thống Nhất thuộc khu phố 6, Đạo Long mỗi mắt trị giá 4.000.000 đồng, tổng 04 mắt 16.000.000 đồng, nâng tổng số camera trên địa bàn phường là 24 mắt.

    Mặt khác, đồng chí còn thể hiện tính xung kích, tiền phong gương mẫu của thế hệ trẻ, tích cực trong các phong trào hoạt động công tác Đoàn tại địa phương. Trong đó luôn chú trọng chăm lo cho các cháu thiếu nhi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và công tác an sinh xã hội. Đồng chí đã nhận đỡ đầu 01 trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, tham gia tặng 20 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

    Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, vượt khó, đồng chí Đinh Huỳnh Văn Quý luôn nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái, tận tụy trong công việc, hết lòng, không ngại khó, sống tiết kiệm, giản dị, không xa hoa, lãng phí, gần gũi, thân thiện, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh, học tập được phong cách quần chúng, dân chủ của Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể, luôn gương mẫu đi đầu, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò là "thủ lĩnh thanh niên”, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân đồng chí vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an./.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây