Lãnh đạo địa phương gặp gỡ, đối thoại với thanh niển

Thứ tư - 09/11/2022 22:44 262 0

Lãnh đạo địa phương gặp gỡ, đối thoại với thanh niển

Thực hiện Luật Thanh niên, trong năm 2022, các cấp bộ Đoàn huyện Phước Sơn đã tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức Diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với thanh niên.

Tại các diễn đàn đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận của đoàn viên, thanh niên liên quan đến các nội dung theo chủ đề đối thoại, các đồng chí lãnh đạo tham dự đã trực tiếp trả lời một số ý kiến để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, cũng như định hướng một số nội dung thời gian đến.

doi thoai p hoa 1

Nội dung đối thoại chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Định hướng về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn hiện nay; việc xây dựng mô hình, dự án phát triển kinh tế; cơ chế thành lập mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên như hợp tác xã, tổ hợp tác…; thông tin các chương trình tín dụng ưu đãi hỗ trợ phát triển kinh tế cho thanh niên tại Ngân hàng chính sách và các ngân hàng thương mại; cơ chế hỗ trợ phát triển thương hiệu và đầu ra sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp sạch; những kiến nghị, đề xuất của thanh niên đối với vấn đề thanh niên khởi nghiệp; thanh niên tham gia hiến kế vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương.

 

 

 

 

Thông qua diễn đàn, lãnh đạo các cấp đã nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của thanh niên.

 

Diễn đàn là dịp để thanh niên bày tỏ nguyện vọng, sáng kiến, hiến kế, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là những ý tưởng, mô hình, cơ hội, điều kiện khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên. Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên huyện nhà.

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây