DUY TRÌ TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHƯỚC SƠN NĂM 2023

Thứ năm - 23/03/2023 03:43 246 0
Thực hiện Chương công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Ban Thường vụ Huyện đoàn báo cáo kết quả duy trì vận hành hiệu quả Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn cơ sở.Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 12 xã, thị trấn tiếp tục duy trì hiệu quả Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn ở địa phương, định kỳ báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Huyện đoàn để theo dõi.
Hướng dẫn người dân cách đăng ký và dử dụng cồng Dịch vụ công
Hướng dẫn người dân cách đăng ký và dử dụng cồng Dịch vụ công
Hiện nay, trên địa bàn huyện Phước Sơn đã thanh lập 12/12 Tổ công nghệ số cấp xã với tổng số 145 thành viên, từ đó các địa phương đã chủ động triển khai thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn (lực lượng nồng cốt là cán bộ đoàn, đoàn viên và thanh niên).
Thời gian qua dưới dự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và lãnh đạo địa phương đơn vị, các Tổ công nghệ số cộng đồng đã được tập huấn và ra quân thực hiện các nhiệm vụ: Hướng dẫn cái đặt, sử dụng các dịch vụ số, đẩy mạnh thanh toán khong dùng tiền mặt thông qua các nền tảng số; số sức khỏe điện tử phần mềm tiêm chủng mở rọng; thanh toán số; hướng dẫn đăng ký cài đặt và sử dụng các tài khoản thanh toán điện tử, mô hình chợ 4.0 thanh toán số; sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số; tham gia àn thương mại điện tử... Bên cạnh đó nhằm, nhằm thuận tiện trong việc trao đổi, thông tin, tuyên truyền nhiều nhóm Zalo đã được thanh lập.
Cùng với đó, tại các thôn, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cũng thành lập nhóm Zalo cộng đồng hoặc tận dụng các nhóm Zalo đã được thành lập sẵn của người dân để trao đổi, tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại địa phương. Các nhóm Zalo đều được đều có sự kết nối của các thành viên đầu mối, đảm bảo thông tin được tuyên truyền xuyên suốt, thống nhất và đều có sự tham gia của thành viên là cán bộ, nhân viên, của các doanh nghiệp viễn thông để kịp thời hỗ trợ người dân.
 
File đính kèm

Nguồn tin: Huyện đoàn Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây