ĐOÀN THANH NIÊN PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thứ bảy - 24/06/2023 19:15 103 0

ĐOÀN THANH NIÊN PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI  ĐỊA PHƯƠNG

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên, thời gian qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phước Sơn đã tăng cường phối hợp với lực lượng Công an huyện trong công tác tuyên truyền pháp luật, ra quân trấn át tội phạm và phòng, chống tệ nạn xã hội... Qua đó, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời, góp phần đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ảnh: Phối hợp ra quân trấn áp tội phạm trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023


Ngay từ đầu năm 2023, Lực lượng Công an huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp ra quân tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo các chủ đề trọng tâm như: Giải toả hành lang an toàn giao thông; phòng, chống ma tuý; phòng, chống đuối nước; an toàn giao thông cho học sinh, … Sau khi lên kế hoạch cụ thể, lực lượng hai bên đã đến tận từng gia đình, nhà trường để tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, nhất là các đối tượng học sinh, thanh niên không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội.


Cùng trong các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện và lực lượng Công an luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
 
loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây