PHÒNG NGỪA THIÊN TAI DÀNH CHO CỘNG ĐỒNG

Thứ tư - 20/04/2022 08:06 223 0

PHÒNG NGỪA THIÊN TAI DÀNH CHO CỘNG ĐỒNG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trên toàn cầu đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thời tiết, khí hậu của Việt Nam với các đợt thiên tai diễn biến khác thường, cường độ khốc liệt hơn, rất khó dự báo thì việc cung cấp những thông tin thiết thực để hướng dẫn người dân phòng ngừa, ứng phó với một số thiên tai phổ biến ở địa phương là rất cần thiết.

 

13

Xuất phát từ thực tế trên, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi xuất bản cuốn sách “Tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa thiên tai dành cho cộng đồng”.

Nội dung cuốn sách gồm 3 phần: Thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam; Hướng dẫn người dân và cộng đồng ứng phó với một số loại hình thiên tai phổ biến và Biến đổi khí hậu. Đặc biệt, tại phần Phụ lục, cuốn sách nhấn mạnh về “Một số mô hình quản lý rủi ro thiên tai” như mô hình câu lạc bộ truyền thông “Sống chung với lũ”; Mô hình diễn tập cảnh báo bão, lũ khẩn cấp tại cấp xã; Mô hình lồng ghép giới trong quản lý thiên tai... qua đó cung cấp những thông tin, kiến thức cơ bản nhằm hướng dẫn cho bạn đọc trong việc phòng ngừa, ứng phó với một số loại thiên tai phổ biến ở địa phương.

Hy vọng, cuốn sách sẽ giúp các hộ gia đình và cộng đồng có thêm thông tin về tác động của các loại hình thiên tai, từ đó có các biện pháp phù hợp nhằm làm tốt hơn các hoạt động phòng ngừa, ứng phó nhằm đảm bảo sự an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

ĐỌC TẠI ĐÂY

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây