TỰ BỎ TIỀN TÚI TRỒNG HOA ĐỂ CHỐNG XẢ RÁC

Thứ năm - 04/01/2024 21:16 116 0

TỰ BỎ TIỀN TÚI TRỒNG HOA ĐỂ CHỐNG XẢ RÁC

https://plo.vn/tu-bo-tien-tui-trong-hoa-ven-duong-de-chong-xa-rac-post768959.html

Nhìn con đường Tập đoàn 7-11 (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xanh mát, đủ loại sắc hoa rực rỡ, ít ai biết rằng trước đó, nó là một trong những nơi ô nhiễm nhất thị trấn. Tất cả sự thay đổi đó là nhờ vào đôi tay của bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, một phụ nữ 64 tuổi ở địa phương.

Làm đẹp cảnh quan, chống nạn xả rác

Năm 2020, con đường Tập đoàn 7-11 nối giữa khu phố 3 với khu phố 6 của thị trấn Tân Túc ra đời. Dù được trải nhựa thông thoáng nhưng hai bên vệ đường toàn cỏ dại và rác thải. Trước hình ảnh xấu xí này, bà Mai thấy mình cần phải làm một việc gì đó có ích cho cộng đồng.

Bà Mai chia sẻ: “Từ khi con đường được nâng cấp, tôi thấy vui lắm. Nhưng sau đó nhiều bãi rác mọc lên, tràn ra cả mặt đường, nước thải bốc mùi hôi thối khiến ai đi qua cũng ngao ngán. Bản thân là một người yêu thiên nhiên nên tôi nảy ra ý tưởng là tại sao mình không trồng hoa cho con đường đẹp hơn, biết đâu sẽ giảm được rác thải”.

Bà Mai bên “con đường xuân” rực rỡ sắc hoa chuông vàng do chính mình chăm sóc.
Bà Mai bên “con đường xuân” rực rỡ sắc hoa chuông vàng do chính mình chăm sóc.
Ảnh: Sưu tầm

Nghĩ là làm, thời điểm đó vì số lượng rác thải quá lớn, bà Mai phải thuê người phụ dọn mới xuể, phần cỏ và lau sậy bà tự bỏ tiền ra mua thuốc về xịt rồi phát hoang. Ban đầu vì chưa có kinh phí nên gặp hoa gì dễ trồng, bà liền xin về.

Bà Mai tâm sự: “Khó nhất có lẽ phải tưới nước mỗi ngày, vì mình trồng cả tuyến đường dài chứ không phải trồng trong sân trong chậu. Tháng nắng thì cực hơn khi phải đẩy xe rùa đi xin nước ở nhà dân cập lộ để tưới vì nước dưới ao cạn hết. Thấy hoa nở, tôi hạnh phúc lắm vì đó là thành quả của nhiều ngày chăm sóc”.

Thành quả trong nhiều tháng lao động vất vả của bà Mai là tuyến đường hoa dài hơn 1 km với đủ loài hoa như mười giờ, dừa cạn, sao nhái… tỏa sắc ven đường khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ. Tuyến đường không còn xuất hiện những bãi rác, thay vào đó là những thảm hoa.

Tác giả bài viết: Nguồn sưu tầm

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây