Học sinh lớp 3 nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thứ hai - 06/05/2024 08:20 46 0

Học sinh lớp 3 nhặt được của rơi trả người đánh mất

“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp của mỗi người. Phẩm chất này được thể hiện rõ nét thông qua những việc làm tử tế, lan tỏa trong đông đảo thiếu nhi, mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Em Trần nguyễn Minh Quốc (học sinh lớp 3) nhặt chiếc đồng hồ thông minh bạn làm bỏ quên ngoài sân trường đem trả lại cho bạn Nguyễn Thái Bình

Em Trần nguyễn Minh Quốc - học sinh lớp 3, Trường TH &THCS Phước Hiệp, luôn được thầy cô, bạn bè quý mến, bởi chăm ngoan, tính tình hiền lành, cởi mở, thân thiện, hòa nhã và đoàn kết với bạn bè; năng động, tích cực tham gia các hoạt động tập thể của lớp và hoạt động đội do nhà trường phát động. Em còn là tấm gương tiêu biểu về đức tính thật thà, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

 Ảnh: Em Trần Nguyễn Minh Quốc trả lại chiếc đồng hồ cho bạn Nguyễn Thái Bình    
Em Minh Quốc chia sẻ: Khi cháu nhặt được chiếc đồng hồ này cháu có ý nghĩ trả cho người đánh mất. Cháu nghĩ rằng người ta đang rất buồn khi đã không tìm thấy và cháu đã nộp cho cô Tổng phụ trách và nhờ cô tìm lại người đã đánh mất.
Ngoài hành động đẹp trên của bạn Quốc, theo chia sẻ của Cô tổng phụ trách đội tại trường, có rất nhiều bạn học sinh trong trường đã nhặt được tiền, đồ dùng của các bạn học đều trả lại cho người đánh mất.

  Ảnh: Bạn Đỗ Thu Thảo nhặt tiền ăn sáng bạn làm rơi tại cổng trường trả lại cho Đoàn Đại Nghĩa lớp 5/1
   


 Ảnh: bạn Phạm Anh Kiệt nhặt tiền bạn làm rơi lúc ra chơi trả lại cho bạn Trần Hoàng Kiên lớp 5/2
Hành động này không chỉ mang ý nghĩa giáo dục, có sức lan tỏa trong cộng đồng mà còn có tác động to lớn trong việc giáo dục văn hóa, đạo đức cho học sinh, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
 

 

Tác giả bài viết: Hội đồng Đội huyện Phước Sơn

loading...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây